ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ มีอ.ย. มีผลวิจัย

บทความ / ข้อ-กระดูก

จริงหรือไม่…? กินไก่เยอะ เสี่ยงเป็นโรคเก๊าท์ (GOUT)

“กินไก่เยอะเป็นเก๊าท์” อีกหนึ่งความเชื่อที่ต้องรีบทำความเข้าใจ การเกิดโรคเก๊าท์ มีสาเหตุมาจากกรดยูริกในร่างกายเยอะเกินไป ซึ่งไม่สามารถจำกัดได้หมด ทำให้กรดดังกล่าวไปเกาะตามข้อต่อและทำให้ปวด พอปวดมาก ๆ ก็อักเสบ และมีอาการเรื้อรังนั้นเอง ซึ่งกรดยูริก มีอยู่ในเนื้อสัตว์ก็จริง แต่ไก่ไม่ได้เป็นสัตว์ชนิดเดียวบนโลกที่มีกรดยูริก ยังมีอาหารประเภทอื่น ๆ อยู่ด้วย

ดังนั้นไก่มีส่วนทำให้เกิดโรคเก๊าท์จริง แต่ไม่ใช่ปัจจัยทั้งหมด เพราะยังมีสิ่งอื่น ๆ ด้วย แล้วถ้าทานในปริมาณที่เหมาะสม ก็ไม่มีปัญหาสุขภาพได้ และในประเด็นที่ว่า “กินไก่ปวดเก๊าท์” ก็เป็นสิ่งที่จริง เลี่ยงได้เลี่ยงเลย เพราะกินไปก็เป็นการเพิ่งกรดยูริกให้ร่างกาย อาการก็กำเริบตามมาได้

สำหรับวิธีการกำจัดลดกรดยูริกในร่างกาย บรรเทาอาการ ดังนี้

  1. ดื่มน้ำเยอะ ๆ วันละ 1-2 ลิตร ดื่มเข้าไปเลย น้ำจะไปขับกรดยูริกออกมาทางปัสสาวะ
  2. เลือกรับประทานโปรตีนจากสิ่งอื่น แทนเนื้อสัตว์ ก็จะไม่มีกรดยูริก และได้โปรตีนเหมือนเดิม เขเข
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

ลดอาการหน้าบวม แบบเร่งด่วน เรียวสวยได้ง่าย ๆ แค่ข้ามคืน

อ่านต่อ

กระดูกหักมีกี่ประเภท และแนวทางการแก้ไขอย่างถูกต้อง

อ่านต่อ

วิธีใส่ Ankle Night Splint แก้โรครองช้ำง่าย ๆ

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา