ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ มีอ.ย. มีผลวิจัย

บทความ / ข้อ-กระดูก

5 อาหาร อันตราย! ทานแล้วโรคเก๊าท์กำเริบง่ายที่สุด

โรคเก๊าท์ คนส่วนใหญ่ต่างคิดกันว่าเกิดจากการรับประทานไก่มากเกินไป แต่นั่นก็ไม่ใช่สาเหตุทั้งหมด เพราะ โรคเก๊าท์เกิดจากข้ออักเสบเนื่องกรดยูริกในเลือดสูง จึงส่งผลให้เกิดการเกาะกันเป็นตะกอนของกรดยูริกในบริเวณกระดูกไขข้อต่างๆทำให้เกิดอาการเจ็บปวด ทั้งนี้โรคเก๊าท์ยังมีแหล่งกำเนิดมาจากโรคอื่นๆด้วยไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคไต ซึ่งการรับประทานอาหารแต่ละครั้งก็ต้องเลือกให้ดีเพื่อป้องกันการกำเริบของโรคเก๊าท์นั้นเอง ดังนั้น มาลองทำความรู้จัก 5 อาหาร ที่รับประทานแล้วโรคเก๊าท์กำเริบได้ง่ายๆเลย

  1. อาหารที่มีเครื่องในเป็นส่วนประกอบ เพราะ เครื่องในไก่นั้นจะส่งผลให้เกิดอาหารปวดตามข้อต่าง ๆกำเริบได้
  2. ผัดคะน้าหมูกรอบ หากรับประทานอาหารที่มียอดผักในปริมาณมากก็จะส่งผลให้อาการกำเริบ
  3. ผัดกะเพราเนื้อ โรคนี้ไม่ควรรับประทานสัตว์เนื้อแดงในปริมาณมาก
  4. ต้มยำไก่ ไม่ควรรับประทานในปริมาณมาก
  5. ข้าวผัดทะเล อาหารทะเลถือเป็นข้อจำกัดของโรคเก๊าท์
กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

5 สมุนไพรไทย แก้ปวดข้ออักเสบได้จริง ไม่ต้องพึ่งยา

อ่านต่อ

Q&A 4 คำถามยอดฮิต! เกี่ยวกับโรคกระดูกพรุน

อ่านต่อ

เช็คด่วน 5 ข้อสังเกตอาการหมอนรองกระดูกทับเส้น

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา