5 อาหาร อันตราย! ทานแล้วโรคเก๊าท์กำเริบง่ายที่สุด
โรคเก๊าท์ คนส่วนใหญ่ต่างคิดกันว่าเกิดจากการรับประทานไก่มากเกินไป แต่นั่นก็ไม่ใช่สาเหตุทั้งหมด เพราะ โรคเก๊าท์เกิดจากข้ออักเสบเนื่องกรดยูริกในเลือดสูง จึงส่งผลให้เกิดการเกาะกันเป็นตะกอนของกรดยูริกในบริเวณกระดูกไขข้อต่างๆทำให้เกิดอาการเจ็บปวด ทั้งนี้โรคเก๊าท์ยังมีแหล่งกำเนิดมาจากโรคอื่นๆด้วยไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน โรคไต ซึ่งการรับประทานอาหารแต่ละครั้งก็ต้องเลือกให้ดีเพื่อป้องกันการกำเริบของโรคเก๊าท์นั้นเอง ดังนั้น มาลองทำความรู้จัก 5 อาหาร ที่รับประทานแล้วโรคเก๊าท์กำเริบได้ง่ายๆเลย
- อาหารที่มีเครื่องในเป็นส่วนประกอบ เพราะ เครื่องในไก่นั้นจะส่งผลให้เกิดอาหารปวดตามข้อต่าง ๆกำเริบได้
- ผัดคะน้าหมูกรอบ หากรับประทานอาหารที่มียอดผักในปริมาณมากก็จะส่งผลให้อาการกำเริบ
- ผัดกะเพราเนื้อ โรคนี้ไม่ควรรับประทานสัตว์เนื้อแดงในปริมาณมาก
- ต้มยำไก่ ไม่ควรรับประทานในปริมาณมาก
- ข้าวผัดทะเล อาหารทะเลถือเป็นข้อจำกัดของโรคเก๊าท์