การเพิ่มประสิทธิภาพสุขภาพกระดูกในผู้สูงอายุ
การสูญเสียมวลกระดูกตามอายุ นั้นมีความอันตรายและอาจนำไปสู่โรคกระดูกพรุน
แม้ว่าแคลเซียมและวิตามินดีในอาหารมีความสำคัญและเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของ
โครงกระดูก แต่ผลกระทบของโปรตีนจากอาหารที่มีต่อการเผาผลาญแคลเซียมและ
ความสมดุลของกระดูกยังคงเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ตรงกันข้ามกับสมมติฐานที่ว่าการเพิ่ม
โปรตีนในอาหารมีส่วนทำให้เกิดการสูญเสียมวลกระดูก การวิจัยสนับสนุนแนวคิดที่ว่า
โปรตีนอาจมีบทบาทสำคัญในการบำรุงสุขภาพกระดูก
ด้วยกลไกต่าง ๆ ตัวอย่างเช่น การเพิ่มโปรตีนจากอาหารจะเพิ่ม IGF-1, การดูดซึมแคลเซียม,
ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและมวล
ซึ่งทั้งหมดนี้อาจเป็นประโยชน์ต่อโครงกระดูก การแนะนำโปรตีนในอาหารที่เพิ่มขึ้นปานกลาง
สำหรับประชากรสูงอายุ (สูงกว่าค่าอาหารที่แนะนำ 0.8 กรัม/กก.) อาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ
กระดูก ในขณะที่ยังคงอยู่ในช่วงที่ปลอดภัยและยอมรับได้สำหรับการบริโภคโปรตีน (ตามที่กำ
หนดโดยการบริโภคอ้างอิงในอาหาร) โดยคุณสามารถดูแลสุขภาพกระดูกและข้อได้ด้วย
NatureCal ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับคนรักสุขภาพ ลดการติดขัด และการเสื่อมของข้อ
กระดูกได้ เพียงแค่ทาน NatureCal วันละ 1-2 เม็ดพร้อมมื้ออาหาร