ผลิตภัณฑ์บำรุงกระดูกและข้อ มีอ.ย. มีผลวิจัย

บทความ / ข้อ-กระดูก

สร้างกระดูกให้แข็งแรง ด้วยอาหารง่าย ๆ อย่างสลัด ?

สลัดสร้างกระดูกให้แข็งแรงได้จริงหรือ? คำถามง่าย ๆ ที่ใคร ๆ ก็อยากรู้คำตอบ ว่าทำไม
ถึงเป็นเช่นนั้น หรืออาจเป็นความลับใหม่ ที่ใครหลายคนอาจยังไม่ทราบ ว่าสลัดมีคุณ
สมบัติมากมาย อย่างที่เราไม่เคยคาดคิดมาก่อน !

งานวิจัยชิ้นใหม่ชี้ให้เห็นว่า สารประกอบที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ในผักและผลไม้
ที่เรียกว่า เกลือโพแทสเซียม อัลคาไลน์ จะช่วยลดอัตราการสลายตัวของกระดูก และลด
การขับแคลเซียม ออกทางปัสสาวะได้ จึงทำให้สามารถ สร้างกระดูกที่แข็งแรงได้นั่นเอง

ข้อสรุปรับรองโดยนักวิจัย ที่ได้วิเคราะห์คุณสมบัติ ของเกลือโพแทสเซียม อัลคาไลน์
ซึ่งจากการศึกษาทั้งหมด 14 ชิ้น พบว่า ผู้เข้าร่วมที่ได้รับเกลือโพแทสเซียมอัลคาไลน์ 1 ใน
2 ชนิด ได้แก่ โพแทสเซียม ซิเตรต และโพแทสเซียม คาร์บอเนต เทียบเท่ากับการบริโภคผัก
และผลไม้ถึง 7-8 มื้อต่อวัน เลยทีเดียว

ดังนั้น ผู้ที่มีกระดูกเปราะบาง และแตกหักง่าย ควรรับประทานสลัดให้มาก เพรามีเป็นประ
โยชน์ต่อคุณแบบสุด ๆ โดยผักและผลไม้สด มักอุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซิเตรต นั่นเอง เช่น
ผักโขมอะโวคาโด มันเทศ หัวบีต ส้ม ถั่วแระญี่ปุ่น และลูกเกด ซึ่งจะสามารถสร้างกระดูกได้
เป็นอย่างดี

สิ่งสำคัญประการหนึ่ง ที่คุณต้องจำไว้อยู่เสมอ แม้ว่าสลัดจะสามารถเพิ่มความแข็งแรงของ
กระดูกได้ แต่อาหารเสริมอื่น ๆ สำหรับการบำรุงกระดูก ก็มีความสำคัญไม่ต่างกัน ดังนั้นการ
ทานแบบผสมผสาน น่าจะเป็นหนทาง ในการปกป้องกระดูกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

 

กลับหน้ารวม
อัลบั้มอื่นๆ

แปลกว่านี้มีอีกมั้ย? วิธีดูแลเส้นผมแบบแปลก ๆ แต่เห็นผลได้จริง

อ่านต่อ

3 แนวทางตามธรรมชาติ สร้างสุขภาพกระดูกให้แข็งแรง

อ่านต่อ

แห้งกรอบขนาดนี้! ถ้าไม่อยากเป็น รีบหยุดด่วน 3 พฤติกรรมทำผมเสีย

อ่านต่อ

LOADING . . .

เราใช้คุกกี้เพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้และความพึงพอใจของการเยี่ยมชมของคุณ เพิ่มความสะดวกในการเรียกดูและทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดีย เมื่อคุณใช้งานเว็บไซต์นี้ต่อไปแสดงว่าคุณยอมรับคุกกี้ที่จำเป็นซึ่งจำเป็นสำหรับฟังก์ชั่นของเว็บไซต์ เมื่อคลิก “ยอมรับ” จะถือว่าคุณอนุญาตให้เราใช้คุกกี้ทั้งหมดตามนโยบายคุกกี้ของเรา คุณสามารถปรับคุกกี้ของคุณได้ทุกเมื่อในโปรแกรมจัดการคุกกี้ของเรา