เกลือโพแทสเซียม ช่วยลดความเสี่ยง
จากโรคกระดูกพรุนได้
คนที่ชอบทานอาหารฟาสฟู้ด ส่วนใหญ่มักไม่ทราบถึงอันตราย ที่มาจากกรดส่วนเกิน
ในร่างกาย ซึ่งอาจทำให้กระดูกอ่อนแอ และแตกหักได้รวดเร็ว ซึ่งถ้าคุณกลัวว่าจะ
เสี่ยง ทางแก้ก็มีเช่นเดียวกัน นั่นก็คือ การเพิ่มเกลือโพแทสเซียม ให้กับร่างกายของ
คุณอย่างเพียงพอ
ทั้งนี้มีผลการวิจัยสนับสนุนว่า เกลือโพแทสเซียมสามารถป้องกัน
โรคกระดูกพรุนได้ โดยคุณสมบัติของไบคาร์บอเนตและซิเตรต ที่ทำให้กรดส่วน
เกิน ถูกทำให้เป็นกลาง จึงช่วยยับยั้งการแตกหักของกระดูกได้ นอกจากนี้ยังช่วยลด
การขับแคลเซียม และลดความเป็นกรดในปัสสาวะได้
แหล่งของเกลือโพแทสเซียม มักพบในผักและผลไม้ ถ้าคุณสามารถรับประทานได้
อย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยปรับปรุงสุขภาพของกระดูกได้เป็นอย่างดี
จากวารสาร Osteoporosis International ยังเปิดเผยอีกว่า การได้รับเกลือโพแทส
เซียมปริมาณสูง จะช่วยสร้างกระดูกตามธรรมชาติ โดยเฉพาะในผู้หญิง ที่มักพบ
ปัญหากระดูกพรุน 1 ใน 2 ส่วนผู้ชายพบ 1 ใน 5 และคนที่อายุเกิน 50 ปี จะพบกระดูก
หักตามปกติ เนื่องจากสุขภาพกระดูกเสื่อมตามวัย
การศึกษานี้จึงแสดงให้เห็นว่า การรับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น ในทุกมื้ออาหาร
ของคุณ ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยให้กระดูกของคุณแข็งแรง และป้องกันโรคกระดูกพรุนได้โดย
วิธีธรรมชาติ
อย่าลืมหันมารับประทาน อาหารจากธรรมชาติ หรืออาหารเสริมบำรุงกระดูก ก็จะสามารถ
สร้างความสมดุล ให้กับร่างกายคุณได้ไม่น้อย แล้วปัญหาโรคกระดูกพรุน
ก็จะบอกลาคุณไปในเร็ววัน